Thẩm Mỹ Thu Gọn Cánh Mũi Đẹp Như Thế Nào?( Review Quy Trình )

Thẩm Mỹ Thu Gọn Cánh Mũi Đẹp Như Thế Nào?( Review Quy Trình )

“Làm thế nào để có một cánh mũi đẹp?” Có các mẹo trên webtretho như massage, dùng thìa… nhưng hữu dụng nhất đó là thẩm mỹ thu gọn cánh mũi. Thế thu gọn cánh mũi như thế nào? Sau đây tôi xin chia sẻ kinh nghiệm và review từ quy trình đến kết quả sau khi thu gọn cánh mũi.

A. Thu gọn cánh mũi là gì?

Thu gọn cánh mũi còn có các tên gọi khác như thu nhỏ cánh mũi, chỉnh hình cánh mũi, tạo hình cánh mũi, cắt cánh mũi, cắt nhỏ cánh mũi, gọt cánh mũi… nhưng điểm chung của phương pháp này vẫn là khắc phục khuyết điểm về cánh mũi to thô, tùy vào trường hợp mũi mà bác sĩ sẽ chọn phương pháp phù hợp với bạn.

B. Thu gọn cánh mũi nguy hiểm hoặc ảnh hưởng đến tướng số không?

Luôn có những câu hỏi trên cộng đồng webtretho, lamchame, chị em dao kéo như ” có mẹ nào đi thu gọn cánh mũi chưa?” “thu gọn cánh mũi có nguy hiểm không?”… sau đây chúng tôi xin giải đáp toàn bộ những câu hỏi đó.

I. Thu gọn cánh mũi có tốt không?

1. Thế nào là một cánh mũi đẹp?

Độ rộng lý tưởng của cánh mũi theo “thước đo” của các chuyên gia thẩm mỹ là 1/5 chiều rộng khuôn mặt nếu nhìn thẳng. Mũi sẽ có hình dạng tam giác đều khi nhìn từ dưới lên và lỗ mũi có chiều dài bằng 2/3 mũi.

2. Các trường hợp có thể phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi.

Bạn cần phân biệt được giữa thủ thuật nâng mũi và thu nhỏ cánh mũi. Thông thường, bác sĩ sẽ tư vấn để bạn thu nhỏ cánh mũi trong các trường hợp sau:

 • Mũi thấp, tẹt; phần cánh mũi thô và to (trường hợp này cần kết hợp nâng mũi và thu nhỏ cánh mũi).
 • Mũi to, bè ra 2 bên.
 • Đã từng nâng mũi nhưng cánh mũi vẫn to.
 • Mũi hếch, cánh mũi rộng.

>>> Theo bạn thu gọn cánh mũi có tốt không?

II. Thu gọn cánh mũi có an toàn và có sảy ra biến chứng nào không?

Thu gọn cánh mũi có thể sảy ra các biến chứng như : bị hỏng, lệch hoặc để lại sẹo do bạn lựa chọn địa chỉ có bác sĩ có tay nghề kém, dụng cụ không đảm bảo an toàn y tế…

Cảm nhận của Chi Nguyễn sau khi nâng mũi

Thu gọn cánh mũi hoàn toàn an toàn khi bạn lựa chọn được địa chỉ uy tín để thực hiện.

III. Thu gọn cánh mũi có phá tướng dẫn đến mất lộc không?

*** Theo tướng số thì người :

–  Mũi tẹt : phu nữ hay nam giới mũi tẹt đều cô độc, phải sống một mình. Nếu mũi tẹt mà sống mũi mềm thấp, không xương thì người này sẽ không thọ và dễ chết yểu.

–  Mũi to : Là người cá tính mạnh mẽ, không quản ngại khó khăn. Trong công việc rất cẩn thận tỷ mỉ. Đàn bà, đàn ông mũi to là người phóng khoáng, thoải mái nhưng vẫn biết tiết kiệm.

–  Mũi hếch :Là người tinh tế, nhạy bén, linh hoạt, giỏi giao tiếp. Đàn ông hay đàn bà tính cách khá trẻ con, ngây thơ, thiếu kiên nhẫn muốn thành công cần phải có quý nhân phù trợ.

Sau khi thu gọn cánh mũi thì gọn được dáng mũi cao dài, ngay thẳng.

Theo tướng số thì dáng mũi này có tướng danh vọng rền vang, thọ thượng. Nếu kết hợp với thần khí thanh tú thì là người làm quan, có chức cao, sự nghiệp thăng tiến, tiền tài hay vận mệnh đều tốt.

>>> Theo bạn có nên đi thu gọn cánh mũi không?

C. 6 lưu ý khi thu gọn cánh mũi bạn phải biết.

I. Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không?

Thu gọn cánh mũi ( cắt cánh mũi ) là một tiểu phẫu dễ dàng, không xâm lấm, thực hiện theo kỹ thuật riêng biệt nhưng vẫn để lại sẹo thẩm mỹ và không có dấu hiệu nào của việc chỉnh sửa.

II. Thu gọn cánh mũi có đau không?

Với xu hướng tâm lý chung là khi đụng chạm đến dao kéo thì nhiều bạn sẽ sợ sẽ đau đớn khi thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sẽ không sảy ra đau đớn gì hay cảm giác gì trong quá trình thực hiện bởi bạn đã được tiêm thuốc tê. Để kiểm chứng chúng ta cùng xem quy trình thực hiện phía dưới nhé.

III. Các phương pháp thu gọn cánh mũi hiện nay.

1. Thu gọn cánh mũi không phẫu thuật.

Ngoài các mẹo thu gọn cánh mũi bằng massage, thìa, makeup… tại nhà ra thì bạn còn một giải pháp nữa là thu gọn cánh mũi bằng chỉ.

*** Thu gọn cánh mũi bằng chỉ.

Thu gọn cách mũi bằng chỉ là phương pháp luôn sợ chỉ sinh học ( chỉ không tiêu hoa kỳ hoặc chỉ vàng ) vào 2 bên cánh mũi thu hẹp, săn sát cánh mũi và đồng thời có thể nâng đầu mũi cao lên.

Chỉ được sử dụng trong thủ thuật này giữ vai trò cố định và định hình dáng mũi theo tỉ lệ mong muốn mà không hề xâm lấn hay

tạo tổn thương do dao kéo.

–   Ưu điểm :

 • Không can thiệp dao kéo.
 • Không gây sưng tím, không để lại sẹo.
 • Không cần nghỉ dưỡng.

–  Nhược điểm :

 • Kém dáng mũi thực hiện.
 • Thời gian duy trì kém.

2. Phẫu thuật thu gọn cánh mũi nội soi.

Thu gọn cánh mũi nội soi thực chất chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nhằm thu nhỏ bớt cánh mũi nhờ có sự hỗ trợ của thiết bị nội soi.

Phương pháp này có khả năng khắc phục tình trạng cánh mũi to bè, thô với 2 kỹ thuật thu gọn cánh mũi cơ bản là cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi

*** Cắt cánh mũi.

Giải pháp khắc phục chiếc mũi dày và rộng, cánh mũi bè sang 2 bên. Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành rạch hai đường nhỏ ở chân cánh mũi, tiếp giáp giữa cánh mũi và má rồi lật nhẹ cánh mũi lên và loại một phần cánh, lớp da bên ngoài.

Bước cuối, bác sĩ sẽ đính liền cánh mũi và niêm mạc má và yên tâm là đường khâu rất nhỏ, lại được giấu trong rãnh giữa cánh mũi và má nên sẽ không thấy được sẹo.

*** Cuộn cánh mũi.

Thông thường nếu cánh mũi bè ra và không quá to dày thì bác sĩ sẽ tiến hành cuộn cánh mũi vào bên trong. Đầu tiên, bác sĩ sẽ rạch một đường bên trong khoang miệng ở niêm mạc môi trên, rồi kéo chân cánh mũi vào trong và dùng chỉ y khoa khâu bóp 2 bên cánh mũi.

Kết hợp với việc đưa cao cánh mũi lên khoảng 0,1 – 0,3mm so với điểm giữa ở mũi. Chính điều này sẽ tạo ra lỗ mũi hình hạt chanh, dáng mũi cũng thanh thoát hơn.

IV. Quy trình phẫu thuật thu gọn cánh mũi.

Quy trình thu gọn cánh mũi gồm các bước như sau :

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn:

Bác sĩ sẽ thăm khám, chỉ rõ khuyết điểm, tư vấn kỹ lưỡng xem tình trạng cụ thể của khách hàng thì nên thực hiện kỹ thuật cắt cánh mũi hay cuộn cánh mũi.

Thống nhất phương pháp thu gọn cánh mũi phù hợp với bạn hay không?

 • Bước 2 : Xét nghiệm.

Tiến hành xét nghiệm tổng quan sức khỏe của bạn.

 • Bước 3: Đo vẽ vị trí cánh mũi cần thu gọn.

Bác sĩ tiến hành đo vẽ phần cánh mũi cần thu gọn và dùng bút đánh dấu để quá trình thu gọn đảm bảo chính xác, hiệu quả như mong đợi.

 • Bước 4: Tiến hành thu gọn cánh mũi:
 • Bước 5: Kết thúc và chăm sóc sau phẫu thuật:

Sau khi thu gọn cánh mũi bạn được các bác sĩ hướng dẫn chi tiết chế độ chăm sóc, kiêng khem để giúp mũi nhanh chóng hồi phục. Kết thúc quy trình thu gọn cánh mũi, bạn có thể ra về ngay mà không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

>>> Thu gọn cánh mũi mất bao lâu ? : thời gian cho tất cả các trường hợp tùy theo hiện trạng dao động từ 15 phút – 90 phút.

V. Thu gọn cánh mũi có sưng không, bao lâu thì lành đẹp.

1. Thu gọn cánh mũi có sưng không?

Đối với mọi phẫu thuật dù tiểu phẫu , trung hay đại phẫu thì đều có quá trình sưng viên phù nề của vùng mô nơi phẫu thuật.

Quá trình có 2 giai đoạn là viêm phù mềm và viêm nề cứng, trong đó viêm phù nề thường chỉ kéo dài trong khoảng thời gian 1 – 2 tuần đầu. Viêm nề cứng lại kéo dài vài tháng có khi cả năm.

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi cũng không ngoại lệ , thu gọn cánh mấy ngày hết sưng tím còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.
Một khuynh hướng thường thấy sau khi thu gọn cánh mũi là sẽ đi từ trạng thái xấu ( còn sưng tím, nề cứng, chưa tạo dáng mũi đẹp… ) dần chuyển sang trạng thái tốt đẹp dần lên ( mũi hết sưng tím nề, mềm mại dần, thon gọn dần, ra dáng dần …).

Một số trường hợp sưng lâu sau thu gọn cánh mũi do :

 • Cơ địa có da rất dày, lỗ chân lông to, da dầu nhờn nhiều.
 • Đầu chóp mũi to nhiều. Trường hợp này theo nguyên tắc thu gọn cánh mũi đúng sẽ giúp đầu mũi thon gọn hơn, nhưng thường là phải có thời gian, nhiều khả năng phải trên 3 tháng. Thậm chí trong tháng đầu, đầu mũi có thể to hơn khi chưa phẫu thuật.

 • Một số trường hợp thì phù mềm sưng nề quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình phù cứng, thường sẽ làm thì này kéo dài hơn. Tuy nhiên, cách khắc phục là Bạn đến tái khám đúng và Bs sẽ có phương cách giúp giảm nhanh tình trạng phù nề nhiều này và dĩ nhiên là giúp bạn mau đẹp.
 • Những tuân thủ sau khi thu gọn cánh mũi giúp mũi nhanh lành.
 • Tuân thủ đúng những dặn dò về theo dõi và chăm sóc sau phẫu thuật của các Y, Bác sĩ .
 • Tránh đi lại hay vận động mạnh, làm nặng hay đụng chạm mạnh vùng mũi trong 1 tuần sau phẫu thuật, mà đặc biệt là 3 ngày đầu, nếu không sưng nhiều thì sẽ rất mau đẹp. Nhưng cũng tránh nằm bất động 1 chỗ.

2. Thu gọn cánh mũi bao lâu thì đẹp?

 • Khoảng 2 -3 ngày đầu tiên mũi của bạn có thể sưng ( lời giải đáp đã có ở phần 1 ) và cảm giác thấy đau.

>>> Lúc này bạn cần tuyệt đối tuân thủ chế độ chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ .

 • Khoảng 3 -4 ngày tiếp theo, tình trạng sưng đau thuyên giảm và chấm dứt khoảng ngày thứ 7 – 10 sau thu gọn cánh mũi.
 • Thời gian này sẽ được tháo băng , cắt chỉ và nhìn thấy rõ dáng mũi mới
  Đến tuần tuần thứ 2 : Mũi sẽ dần trở lại ổn định về dáng mũi chuẩn và lành lại hoàn toàn đẹp tự nhiên khoảng 3 – 6  tháng.

D. Chi phí thu gọn cánh mũi hết bao nhiêu tiền? ở đâu tốt?

1. Chi phí thu gọn cánh mũi.

Chi phí thu gọn cánh mũi hết bao nhiêu tiền còn phù thuộc vào dáng mũi của bạn, dao động từ 25 triệu – 40 triệu.

2. Thu gọn cánh mũi ở đâu tốt an toàn và uy tín?

Bạn đang ở Hà Nội hay Sài Gòn?

Hiện nay có 2 xu hướng là thực hiện trong các bệnh viện thẩm mỹ trong nước như 108, chợ rẫy… và ngoài nước như Kangnam Hàn Quốc, Thái Lan…

*** Những lý do bạn nên chọn thẩm mỹ viện Mika Vũ Thái là địa chỉ thực hiện thẩm mỹ!

 • Thạc sĩ , bác sĩ Vũ Thái là người phụ trách chuyên môn duy nhất tại Mika Vũ Thái – với 20 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

 • Bác sĩ Vũ Thái đã thực hiện trên 20,000 ca phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng không chỉ trong 63 tỉnh thành của Việt Nam, mà còn rất nhiều Việt Kiều đang sinh sống ở nước ngoài như Hà Lan, Đức, Pháp, Úc…cũng trao gửi niềm tin nơi đây.

Không ít trường hợp tới gặp bác sĩ Vũ Thái phải “ngậm ngùi” ra về vì bị bác từ chối phẫu thuật thẩm mỹ. Lí do thường gặp là bởi gương mặt, sống mũi, đôi mắt của khách hàng đã duyên dáng, hài hòa và không cần thiết phải can thiệp dao kéo thì chắc chắn bác sĩ sẽ nói lời từ chối. Đó là lí do vì sao nhiều chị em gọi bác là “đôi bàn tay vàng có Tâm” của ngành phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam.

Đón xem những lời nhận xét của khách hàng sau khi sử thực hiện dịch vụ tại Mika Vũ Thái.

Một trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ uy tín, một bác sĩ có tay nghề cao. Sự đón nhận, đánh giá về dịch vụ cùng sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng, đó chính là thước đo chính xác nhất cho đơn vị làm dịch vụ uy tín nhất, đẹp nhất.

Vậy nên trả lời cho câu hỏi : Địa chỉ thu gọn cánh mũi ở đâu đẹp nhất tại Hà Nội, Mika Vũ thái có là địa chỉ thu gọn cánh mũi an toàn và đẹp, câu trả lời sẽ dành cho bạn sau khi trải nghiệm dịch vụ.

Để biết thêm dịch vụ thẩm mỹ nhấn mí, độn cằm, thu gọn môi và nâng mũi của thẩm mỹ viện Mika Vũ Thái xin mời bạn tham khảo các bài viết dưới đây :

>>> So Sánh 7 phương pháp chỉnh sửa dáng mũi hiện nay.

>>> Chia sẻ 10 kinh nghiệm nhấn mí mắt tạo mắt 2 mí.

Hoặc xin mời bạn vui lòng liên hệ qua :

 • Hotline : 0914 455 555 – 09144 6666 – 09144 77777 – 09144 88888 – 09144 99999.
 • Fanpage Facebook : Thẩm mỹ viện Mika Vũ Thái.
 • Group Facebook : Hội phẫu thuật thẩm mỹ tại Mika Vũ Thái để đón nhận những lời chia sẻ, cảm nhận trải nghiệm dịch vụ từ Mika Vũ Thái từ những 15000 khách hàng đã làm thẩm mỹ tại Mika Vũ Thái.
 • Địa chỉ : 2B Thái Phiên – Hai Bà Trưng – thành phố Hà Nội ( sẽ được bác sĩ Vũ Thái tư vấn trực tiếp ).
  Website : mikavuthai.vn